Đại học Khoa học ứng dụng Novia (Novia University of Applied Sciences) là đơn vị giáo dục sử dụng tiếng Thụy Điển nổi bật tại Phần Lan. Trường cũng cung cấp các chương trình cử nhân, thạc sĩ bằng tiếng Anh.

Giới thiệu Đại học KHUD Novia

Đại học KHUD Novia có truyền thống giáo dục từ năm 1813, hoạt động dọc theo các khu vực nói tiếng Thụy Điển ở miền duyên hải Phần Lan. Trường có đội ngũ gần 300 nhân viên, mỗi năm đào tạo khoảng 4.500 sinh viên. Novia là trường đại học khoa học ứng dụng nói tiếng Thụy Điển lớn nhất ở Phần Lan với 5 khu học xá hiện đại tại Jakobstad, Vaasa, Raseborg và Turku. Trường đào tạo các lĩnh vực: công nghệ và đi biển, sức khỏe và phúc lợi, kinh doanh, tài nguyên thiên nhiên, nghệ thuật và nhân văn.

Sự hợp tác chặt chẽ của Đại học KHUD Novia với cuộc sống làm việc được thể hiện rõ trong các hoạt động hàng ngày của trường và trong các chương trình giảng dạy phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động. Hoạt động nghiên cứu và phát triển của trường được xây dựng như một phần của hệ thống đổi mới Phần Lan thông qua các đối tác lâu dài, được lựa chọn một cách chiến lược.

Bên cạnh việc giảng dạy đại học, Novia còn thực hiện các dự án nghiên cứu và phát triển, cung cấp dịch vụ, khảo sát và tư vấn. Trường thiết lập quan hệ đối tác chiến lược và tham gia vào các dự án quốc tế nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt trong các lĩnh vực trọng tâm của trường là: năng lượng bền vững; công nghệ; kinh tế sinh học; y tế và phúc lợi; mô phỏng hàng hải; văn hóa và doanh nhân.

Đại học KHUD Novia đào tạo các kỹ sư tài năng và đa kỹ năng. Nhờ kinh nghiệm độc đáo, họ có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật và áp dụng kiến thức của mình trong hầu hết ngành công nghiệp. Cùng với Helsinki, đây là khu vực có triển vọng việc làm cao nhất ở Phần Lan.

Khu học xá tại Vaasa thuộc quần đảo xinh đẹp bên bờ biển phía Tây Phần Lan. Với vị trí đẹp đặc biệt, thị trấn lịch sử Vaasa được đặt theo tên của vị vua đầu tiên ở Thụy Điển, là nơi có truyền thống giáo dục đại học lâu đời. Vaasa có Cụm năng lượng lớn nhất Scandinavia, Bệnh viện Trung tâm, Trung tâm nghiên cứu Technobothnia về bí quyết kỹ thuật.

Khu học xá tại Raseborg mang đến khung cảnh của thị trấn ven biển đẹp như tranh, cách Helsinki và Turku 1,5 giờ đi tàu. Cơ sở vật chất hiện đại với khu nhà ở mới xây dựng đủ chỗ cho khoảng 500 sinh viên. Các căn hộ sinh viên 1 – 2 phòng hoặc chung cho 3 người, được trang bị nội thất. Điện và hệ thống sưởi được bao gồm trong tiền thuê.

Khu học xá tại Turku hưởng những lợi ích của một thành phố lớn với cảnh đẹp, ngành nghề đa dạng, chất lượng hàng đầu về giáo dục, văn hóa, dịch vụ… Chi phí sinh hoạt hợp lý với nhiều lựa chọn về nhà ở và giải trí. Aboa Mare là khu phức hợp gồm một số mô phỏng phục vụ cho các chương trình hàng hải.

Khu học xá tại Jakobstad nằm ở trung tâm thị trấn, là một điểm hẹn văn hóa nổi tiếng. Khán phòng hòa nhạc Schauman với sức chứa 400 khách được trang bị kỹ thuật âm thanh cao cấp, phòng thu và nhạc cụ. Ngoài ra còn có một studio nhỏ hơn, nơi biểu diễn nghệ thuật và không gian triển lãm dành cho sinh viên.

Chương trình học bậc Cử nhân – Thạc sĩ

Ngành:

• Quản lý hàng hải, thuyền trưởng
  • Công nghệ hàng hải
  • Công nghệ năng lượng
  • Điều dưỡng
  • Khoa học phòng thí nghiệm y sinh
  • Quản lý duyên hải bền vững
  • Mỹ thuật
  • Chăm sóc sắc đẹp
Ngành:

• Quản lý và kinh doanh kỹ thuật số
  • Dịch vụ xã hội và chăm sóc sức khỏe
  • Thiết kế dịch vụ
  • Công nghệ tự động hóa, hệ thống thông minh
  • Kỹ thuật và quản lý công nghiệp
  • Kỹ thuật kết cấu
  • Quản lý hàng hải
  • Hoạt động hàng hải tự trị
  • Quản lý tài nguyên thiên nhiên
  • Tinh thần kinh doanh trong nghệ thuật
  • Tinh thần kinh doanh trong nghệ thuật, âm nhạc
  • Tinh thần kinh doanh trong nghệ thuật, nhiếp ảnh
  • Thiết kế dịch vụ và vai trò lãnh đạo
Thời gian học: 3,5 – 4,5 nămThời gian học: 1 – 1,5 năm
Khai giảng: Tháng 8Khai giảng: Tháng 8
Hạn nộp hồ sơ: 04/01 – 18/01Hạn nộp hồ sơ: 04/01 – 18/01

• Tiếng Anh tương đương IELTS 6.0

• Tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc lĩnh vực liên quan
  • Tiếng Anh tương đương IELTS 6.0
Hình thức tuyển sinh:

• Thi đầu vào
Hình thức tuyển sinh:

• Thi đầu vào hoặc
  • Phỏng vấn online

Chương trình bằng kép

Sinh viên theo học song song 2 văn bằng tại các cơ sở giáo dục khác nhau trong cùng khung thời gian của bằng đơn. Các ngành:

• Quản trị kinh doanh (với Đại học Landshut Đức, Đại học Lleida Tây Ban Nha)
  •  Âm nhạc (với Trường Conservatorio G.P. Da Palestrina Ý)
  • Kỹ thuật sản xuất và cơ khí, Tự động hóa và kỹ thuật điện (với Đại học Lleida Tây Ban Nha)
  • Tự động hóa và kỹ thuật điện (với Đại học KHUD Amberg-Weiden Đức)

Học phí và Học bổng của trường

Học phí: 8.000 euro/nămHọc phí: 10.000 euro/năm
Học bổng:

• Early-Bird: 50% học phí năm 1
  • 50% học phí từ năm 2
Học bổng:

• Early-Bird: 50% học phí năm 1
  • 50% học phí từ năm 2

Vui lòng liên hệ INEC để được tư vấn chi tiết về chương trình đào tạo của Đại học KHUD Novia và hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ du học Phần Lan của bạn nhé.