Đại học Khoa học Ứng dụng Đông Nam Phần Lan – South-Eastern Finland University of Applied Sciences (XAMK) –  được hình thành từ sự sáp nhập của hai trường đại học khoa học ứng dụng Kymenlaakso và Mikkeli năm 2017. Trường tập trung vào các lĩnh vực: phúc lợi, công nghệ và các ngành công nghiệp sáng tạo.

Giới thiệu sơ lược về trường

Đại học KHUD Đông Nam Phần Lan là cộng đồng học tập và làm việc của gần 9.500 sinh viên và 850 nhân viên. Trường có các khu học xá tại Kotka, Kouvola, Mikkeli và Savonlinna. Trường cung cấp hơn 70 chương trình cử nhân và thạc sĩ, trong đó có 9 chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh. XAMK có mạng lưới đối tác gồm hơn 350 đại học trên thế giới. Xấp xỉ 600 sinh viên quốc tế từ hơn 60 quốc gia đến XAMK học tập mỗi năm.

XAMK tạo điều kiện cho các kế hoạch học tập cá nhân và phát triển môi trường kỹ thuật số cũng như các giải pháp sư phạm kỹ thuật để nâng cao hiệu quả học tập. Giáo dục tại XAMK được các nhà tuyển dụng đánh giá cao với môi trường học tập thoải mái, tinh thần đồng đội tốt, khu học xá đẹp, các dịch vụ hỗ trợ hiệu quả. Sinh viên có thể học tập linh hoạt mọi lúc mọi nơi và có nhiều cơ hội để học trao đổi trên toàn thế giới.

Giáo dục tại XAMK chuẩn bị cho bạn bước vào cuộc sống làm việc tương lai, cho bạn không gian sáng tạo để bạn học cách giao tiếp tốt hơn với mọi người, bày tỏ ý tưởng và quản lý thời gian. Giảng viên dễ dàng tiếp cận và sẵn sàng hỗ trợ. Kể từ năm đầu tiên, sinh viên đã hợp tác chặt chẽ với các công ty địa phương trong khi làm việc về các bài tập của trường.

XAMK hiện là đại học khoa học ứng dụng lớn nhất của Phần Lan về nghiên cứu, phát triển và đổi mới (RDI). Có hơn 250 dự án được thực hiện hàng năm cho các nhu cầu trong tương lai, tạo ra ảnh hưởng trong khu vực, quốc gia và quốc tế, tập trung vào các chủ đề: rừng, môi trường và năng lượng, hậu cần và đi biển, kinh tế kỹ thuật số và đời sống bền vững. XAMK còn là trường đại học khoa học ứng dụng lớn thứ hai ở Phần Lan về ngân sách với doanh thu hàng năm là 70 triệu euro.

Trung tâm doanh nghiệp nhỏ (SBC) là một đơn vị RDI của Đại học KHUD Đông Nam Phần Lan, chuyên về các dịch vụ đào tạo và phát triển khởi nghiệp dựa trên nghiên cứu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hay như Xlab Kotka là một không gian đa năng, nơi bạn có thể làm việc và tham gia các sự kiện. Nơi này cũng có thể được sử dụng để làm việc cho các dự án liên quan đến học tập.

Opiskelija-aktivismi kehittää yrittäjyyttä | READ Xamk

Các khu học xá hiện đại của trường nằm ở những vị trí thuận tiện ở lân cận hay ngay tại trung tâm thị trấn. Bạn có thể tìm thấy các lớp học, khán phòng, phòng thí nghiệm, xưởng, phòng máy tính, thư viện… hiện đại và tiện nghi. Ngoài ra khuôn viên trường còn có các nhà hàng, quán cà phê, cơ sở thể thao và giải trí trong nhà và ngoài trời cũng như các dịch vụ hỗ trợ việc học và sự hạnh phúc của sinh viên.

Chương trình học và các chuyên ngành đào tạo

Ngành:

• Kinh doanh quốc tế kỹ thuật số
  • Quản lý phúc lợi
  • Thiết kế game *
  • Kỹ thuật môi trường
  • Điều dưỡng
Ngành:

• Quản lý kinh doanh quốc tế *
  • Phục hồi chức năng
  • Nắn dây chằng
Thời gian học: 3,5 – 4 nămThời gian học: 1 – 2 năm
Khai giảng:

• Tháng 1 (ngành *)
  • Tháng 8 (tất cả ngành)
Khai giảng:

• Tháng 1 (ngành *)
  • Tháng 8 (tất cả ngành)
Hạn nộp hồ sơ:

• 05/01 – 19/01 (tất cả ngành)
  • 01/09 – 15/09 (ngành *)
Hạn nộp hồ sơ: 08/12 – 19/01

• 05/01 – 19/01 (tất cả ngành)
  • 01/09 – 15/09 (ngành *)

• Tiếng Anh tương đương IELTS 6.0

• Tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc lĩnh vực liên quan
  • Tiếng Anh tương đương IELTS 6.5
Hình thức tuyển sinh:

• Thi đầu vào hoặc

Dựa trên chứng chỉ + kiểm tra riêng

Hình thức tuyển sinh:

• Dựa trên chứng chỉ + kiểm tra riêng

Học bổng và học phí XAMK

Học phí: 9.700 euro/nămHọc phí: 11.500 euro/năm
Học bổng:

• Early-Bird: 50% học phí
  • 50% học phí (hoàn thành 55 ECTS)
  • 5.000 euro (nếu đạt chứng chỉ B1 tiếng Phần)
  • 200 euro cho mỗi 5 ECTS tiếng Phần
Học bổng:

• Early-Bird: 50% học phí
  • 50% học phí (hoàn thành 55 ECTS)

Vui lòng liên hệ INEC để được tư vấn chi tiết về chương trình đào tạo của Đại học KHUD Đông Nam Phần Lan (XAMK) và hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ du học Phần Lan của bạn nhé.