Đại học Khoa học Ứng dụng Tampere (TAMK) – Tampere University of Applied Sciences là một phần của cộng đồng Đại học Tampere ở thành phố cùng tên. Hệ thống chất lượng của TAMK đã được công nhận bởi Trung tâm Đánh giá Giáo dục Phần Lan. Trường xây dựng mạng lưới đối tác với 335 đại học ở 55 quốc gia.

Giới thiệu Đại học KHUD Tampere

Là một trong những trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất Phần Lan, Đại học KHUD Tampere có khoảng 700 nhân viên, đào tạo hơn 13.000 sinh viên mỗi năm. Trường cung cấp giáo dục trong 9 lĩnh vực với hơn 40 chương trình cấp bằng. Trường có các khoa: môi trường xây dựng và kinh tế sinh học; kinh doanh; y tế; kỹ thuật công nghiệp; truyền thông, âm nhạc và nghệ thuật; đổi mới sư phạm; phúc lợi và công nghệ y tế.

Điểm mạnh của Đại học KHUD Tampere là giáo dục đa ngành, tính sáng tạo và một hồ sơ quốc tế mạnh mẽ. TAMK đặc biệt chú trọng vào công nghệ, dịch vụ phúc lợi, quản trị kinh doanh và văn hóa. TAMK là một đối tác lý tưởng cho việc thực hành các kỹ năng sống và những đổi mới thực tế. Các bằng cấp của TAMK cung cấp kiến ​​thức chuyên môn cho cuộc sống làm việc, với các cơ hội bằng cả tiếng Phần Lan và tiếng Anh. Bên cạnh các chương trình cấp bằng cử nhân và thạc sĩ, trường còn có những khóa học để cập nhật kiến thức chuyên môn và năng lực, từ chuyên ngành ngắn hạn đến MBA.

Tại Đại học KHUD Tampere, bạn có thể học hỏi và phát triển các kỹ năng liên quan đến khởi nghiệp, lãnh đạo, quản lý dự án, kỹ năng giao tiếp và nắm được bí quyết để bắt đầu và điều hành doanh nghiệp trong môi trường quốc tế ở Phần Lan. Các nghiên cứu tại TAMK là động cơ phát triển và cung cấp các giải pháp mới cho những thách thức toàn cầu. Tại TAMK Proakatemia, bạn sẽ có được lợi thế để khởi nghiệp và lãnh đạo nhóm toàn cầu trong một cộng đồng dựa trên mô hình huấn luyện và học tập theo nhóm tiên tiến của Phần Lan.

Điều tốt nhất khi học tại một trường đại học khoa học ứng dụng là bạn học hầu hết những điều trong thực tế. Tại Đại học KHUD Tampere cũng vậy. Bạn được làm việc với các công ty hay tham gia dự án ngoài đời thực để giải quyết những vấn đề thực tế, thường là làm việc theo nhóm. Điều này củng cố kiến thức bạn học được và giúp bạn chuẩn bị cho cuộc sống làm việc trong tương lai.

Tampere University Bachelor's Programmes | Tampere universities

Tampere là thành phố sinh viên hấp dẫn nhất của Phần Lan với phong cảnh tuyệt đẹp, hàng loạt sự kiện cho sinh viên, các khu vực hoạt động hiện đại và tiện dụng ở trường cũng như nơi lưu trú tốt cho sinh viên. Cộng đồng quốc tế năng động nhưng cũng đủ yên tĩnh và thanh bình. Hãy thử hòa mình khung cảnh thiên nhiên kỳ thú, hái quả mọng trong rừng, ngắm hoa, ngâm mình trong hồ hay thư giãn dưới ánh mặt trời. Bạn cũng đừng bỏ qua những chuyến dã ngoại và các hoạt động đặc trưng của mùa đông nhé.

Ngành:

• Tinh thần doanh nhân và lãnh đạo nhóm
  • Kỹ thuật môi trường
  • Kỹ thuật phần mềm
  • Kỹ thuật vật liệu và dệt may
  • Kinh doanh quốc tế
  • Phương tiện truyền thông và nghệ thuật
  • Điều dưỡng
Ngành:

• Công tác cộng đồng và phát triển đa văn hóa
  • Lãnh đạo giáo dục
  • Quản lý kinh doanh quốc tế
  • Quản lý rủi ro và kinh tế tuần hoàn (cấp bằng thạc sĩ ở 3 lĩnh vực: quản trị kinh doanh, kỹ thuật, tài nguyên thiên nhiên)
  • Viết kịch bản *
  • Phương tiện truyền thông mới nổi *
  • Tư vấn di truyền và bộ gen *
Thời gian học: 3,5 – 4 nămThời gian học: 1,5 – 2 năm
Khai giảng: Tháng 8Khai giảng: Tháng 8
Hạn nộp hồ sơ: 05/01 – 19/01Hạn nộp hồ sơ: 08/12 – 19/01

(ngành * không tuyển sinh năm 2022)

• Tiếng Anh tương đương IELTS 6.0
  • (riêng ngành điều dưỡng yêu cầu B1 tiếng Phần)

• Tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc lĩnh vực liên quan
  • Tiếng Anh tương đương IELTS 6.5
Hình thức tuyển sinh:

• Thi đầu vào + pre-task (tùy ngành) hoặc
  • SAT
Hình thức tuyển sinh:

Pre-task, CV, phỏng vấn

Học phí: 9.800 euro/nămHọc phí: 10.800 euro/năm
Học bổng:

• Early-Bird: 50% học phí
  • 25% học phí (đạt 60 ECTS/năm học)
  • 50% học phí (đạt 60 ECTS/năm học + chứng chỉ tiếng Phần)
Học bổng:

• Early-Bird: 1.500 euro
  • 25% học phí (đạt 45 ECTS/năm học)
  • 50% học phí (đạt 60 ECTS/năm học)

Sinh hoạt phí

Chi phí sinh hoạt trung bình 550 – 800 euro/tháng, gồm:

• Nhà ở: 200 – 450 euro
  • Ăn uống: 150 – 250 euro
  • Đi lại: 40 – 60 euro
  • Phí hội sinh viên: 70 euro
  • Chi phí khác: 50- 100 euro

Vui lòng liên hệ INEC để được tư vấn chi tiết về chương trình đào tạo của Đại học KHUD Tampere (TAMK) và hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ du học Phần Lan của bạn nhé.