Đại học Abo Akademi được xếp hạng trong top 300 trên thế giới về nghiên cứu kỹ thuật hóa học và top 450 về hóa học trong xếp hạng của QS. Đại học Abo Akademi tự hào về tỷ lệ sinh viên : giảng viên thấp (17:1). Trường cũng thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế mỗi năm với sinh viên quốc tế chiếm 14% tổng số sinh viên của trường.

Giới thiệu Đại học Abo Akademi

Được thành lập năm 1918, Abo Akademi là trường đai học nói tiếng Thụy Điển duy nhất ở Phần Lan. Trường có 4 khoa: nghệ thuật, tâm lý và thần học; nghiên cứu giáo dục và phúc lợi; khoa học xã hội, kinh doanh và kinh tế; khoa học và kỹ thuật. Trường có khoảng 1.200 nhân viên, đào tạo gần 5.500 sinh viên mỗi năm.

Đại học Abo Akademi dẫn đầu trong các nghiên cứu về công nghệ sinh học, khoa học máy tính, hóa học, khoa học vật liệu, tâm lý học, nhân quyền. Trường đặc biệt được giao nhiệm vụ đào tạo các chuyên gia nói tiếng Thụy Điển để đáp ứng nhu cầu nhân lực tương lai của Phần Lan. Trường có nhiều đơn vị nghiên cứu, trong đó có Trung tâm ngôn ngữ, Trung tâm công nghệ sinh học Turku và Trung tâm vật nuôi Turku.

Đại học Abo Akademi đặt khu học xá tại Turku và Vaasa. Trường nghiên cứu và giảng dạy nghệ thuật, tâm lý, thần học, giáo dục, nghiên cứu phúc lợi, quan hệ quốc tế, nghiên cứu phát triển, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện, kinh tế, tài chính, kế toán, quản lý kinh doanh, khoa học chính trị và khoa học tự nhiên và chính xác. Cộng đồng sinh viên từ 25 quốc gia khác nhau tham gia các chương trình đào tạo bằng tiếng Thụy Điển và tiếng Anh.

Khuôn viên trường đại học bao gồm một số tòa nhà lấy cảm hứng từ phong cách kiến ​​trúc Bắc Âu và có các khoa, chỗ ở cho sinh viên, trang thiết bị giảng dạy hiện đại, phòng thí nghiệm, thư viện đầy ắp, cơ sở thể thao, khu giải trí, phòng họp và trung tâm y tế. Khu học xá nằm gần trung tâm thành phố và cung cấp nhiều tiện ích khác nhau như cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê và phương tiện giao thông công cộng ngay trước cửa trường.

Turku là thành phố song ngữ với khoảng 190.000 cư dân nằm trên bờ biển phía tây nam của Phần Lan. Đây không chỉ là thị trấn đại học lâu đời nhất ở Phần Lan mà còn là thủ đô của nước này đến năm 1812. Thành phố đem đến nhiều trải nghiệm văn hóa, viện bảo tàng, sự kiện âm nhạc, sân khấu cũng như các hoạt động thể thao. Turku mang đến cơ hội tuyệt vời để khám phá phần còn lại của Phần Lan và xa hơn, với kết nối thuận lợi đến Helsinki, Lapland hay St.Petersburg.

Cơ sở của trường tại Vaasa hưởng những lợi thế của một trong những khu vực sáng tạo nhất ở Phần Lan và là trung tâm quan trọng của văn hóa Phần Lan – Thụy Điển. Hầu hết cư dân nơi đây nói tốt cả hai ngôn ngữ này. Với hơn 10.000 sinh viên theo học tại nhiều cơ sở giáo dục đại học, Vaasa mang đến cuộc sống đại học sống động.

Chương trình đào tạo thạc sĩ

NgànhHọc phí  (euro/năm)
Điều dưỡng thực hành nâng cao10.000
Hình ảnh y sinh12.000
Quản trị số hóa10.000
Công nghệ thông tin12.000
Luật quốc tế và nhân quyền10.000
Nghiên cứu hòa bình, hòa giải và xung đột10.000
Loại trừ xã hội10.000
Kỹ thuật quy trình và hóa chất bền vững12.000
Dạy và học10.000
Kỹ thuật dữ liệu (Hệ thống phần mềm thông minh) *4.500 – 9.000
  • Thời gian học: 2 năm
  • Khai giảng: Tháng 8
  • Hạn nộp hồ sơ: 2 tuần đầu tháng 1

• IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5) / TOEFL iBT 92
  • CV, kinh nghiệm làm việc (tùy ngành)
  • Thi đầu vào (motivation letter + phỏng vấn) (tùy ngành)

• Học bổng năm 1: 50% – 100% học phí
  • Học bổng năm 2: 50% học phí
  • Finland Scholarship: 100% học phí + 5.000 euro
  • Học bổng Erasmus Mundus (ngành *): 100% học phí + 1.000 euro/tháng (sinh hoạt phí) + 1.000 euro/năm (đi lại)

Vui lòng liên hệ INEC để được tư vấn chi tiết về chương trình đào tạo của Đại học Abo Akademi và hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ du học Phần Lan của bạn nhé.