Là một trong số các trường đại học lớn nhất Phần Lan, Đại học Đông Phần Lan cung cấp 2 chương trình cử nhân, 28 chương trình thạc sĩ, 15 chương trình tiến sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Giới thiệu Đại học Đông Phần Lan

Đại học Đông Phần Lan được thành lập năm 2010 với sự hợp nhất của Đại học Joensuu và Đại học Kuopio. Là một trong số các trường đại học lớn nhất Phần Lan, Đại học Đông Phần Lan là nơi học tập và nghiên cứu của khoảng 16.000 sinh viên mỗi năm. Hơn 10% là sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia. Trường có các khu học xá đặt tại Joensuu, Kuopio – phía đông Phần Lan, nơi mọi người có thể tận hưởng những lợi thế của lối sống đô thị và văn hóa cùng với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời của rừng, hồ và đảo.

Đại học Đông Phần Lan

Đại học Đông Phần Lan giảng dạy hơn 100 chuyên ngành chính ở 4 khoa: Triết học, Khoa học và lâm nghiệp, Khoa học sức khỏe, Khoa học xã hội và nghiên cứu kinh doanh. Ngoài tiêu chuẩn giảng dạy cao, trường mang đến cho sinh viên một môi trường học tập hiện đại, đang được phát triển không ngừng.

Mặc dù là một trong những cơ sở giáo dục đại học trẻ nhất, Đại học Đông Phần Lan lại được xếp hạng 7 tại Phần Lan và thuộc top 500 đại học hàng đầu thế giới (QS Ranking), dẫn đầu trong việc giảng dạy và nghiên cứu đổi mới.

Trường cung cấp 45 chương trình cử nhân và sau đại học dạy bằng tiếng Anh. Dù bạn chọn học khoa học dữ liệu ngôn ngữ, y sinh hay chính sách môi trường và luật, tại Đại học Đông Phần Lan, bạn sẽ được tiếp cận môi trường giáo dục năng động với các chương trình học được cá nhân hóa. Lớp học được tổ chức theo các nhóm nhỏ, giúp tương tác giữa sinh viên và giảng viên chặt chẽ hơn. Sinh viên tốt nghiệp có được các kỹ năng theo yêu cầu của thị trường lao động đang thay đổi và môi trường hoạt động quốc tế.

Đại học Đông Phần Lan có quan hệ quốc tế sâu rộng, tham gia vào một số mạng lưới quốc tế. Trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác song phương với khoảng 100 trường đại học ở các nước. Giảng viên và chuyên gia nghiên cứu cũng như sinh viên trường tích cực tham gia vào các chương trình trao đổi, dự án quốc tế.

Đại học Đông Phần Lan là một đối tác nhiều sáng kiến, có ảnh hưởng đến các lĩnh vực tham gia. Trường hợp tác chặt chẽ với các viện nghiên cứu, doanh nghiệp và ngành công nghiệp khác nhau, xây dựng hệ sinh thái đổi mới mở và thúc đẩy các hoạt động kinh doanh mới ở miền đông Phần Lan. Các nhà nghiên cứu của trường tạo ra dữ liệu để hỗ trợ xã hội ra quyết định và tham gia vào một số nhóm làm việc trong các lĩnh vực khác nhau.

Nhiều hoạt động đa dạng ngoài lớp học được tổ chức cho sinh viên. Nghệ thuật và lễ hội cũng là những thế mạnh của Phần Lan. Vào mùa hè, thành phố Joensuu là nơi tổ chức Liên hoan Ilosaarirock, trong khi vào mùa thu, Liên hoan phim Rokumentti Rock đến với thị trấn. Nếu không, bạn có thể chọn Lễ hội Rượu Kuopio hoặc Lễ hội Khiêu vũ Kuopio.

Tất cả sinh viên quốc tế đều có quyền nhận dịch vụ chăm sóc sức khỏe phòng ngừa, chăm sóc y tế, chăm sóc sức khỏe tâm thần và điều trị nha khoa miễn phí như một phần của Dịch vụ Y tế Sinh viên Phần Lan.

Cử nhân

Ngành học: Khoa học xã hội, Học tập suốt đời và phát triển bền vững

Hạn nộp hồ sơ: 2 tuần đầu tháng 1

• IELTS 6.0 / TOEFL iBT 78
  • Trả lời câu hỏi và phỏng vấn online (hoặc) thi đầu vào online trên nền tảng DigiCampus của trường

Thạc sĩ

Ngành học:

Kinh tế và quản trị kinh doanh:

• Quản lý và marketing du lịch
  • Quản lý sales và kinh doanh quốc tế
Khoa học tự nhiên:

• Sinh học về thay đổi môi trường
  • Y sinh (BIOMED)
  • Hình ảnh quang phổ và màu sắc trong tính toán (COSI, Erasmus Mundus)
  • Khoa học máy tính và kỹ thuật (bằng kép)
  • Công nghệ và sức khỏe môi trường
  • Độc chất học tổng quát
  • Hình ảnh và ánh sáng trong thực tế mở rộng
  • Công nghệ thông tin (IMPIT)
  • Vật lý y tế
  • Quang tử
  • Quang tử cho độ tin cậy và an toàn bảo mật
  • Hóa nghiên cứu
  • Khoa học vật liệu gỗ
Khoa học xã hội:

• Chính sách và luật môi trường
Giáo dục:

• Giáo dục ngôn ngữ sớm cho giao tiếp liên văn hóa
  • Sư phạm và giảng dạy vì sự bền vững
Khoa học lâm nghiệp:

• Lâm nghiệp châu Âu (Erasmus Mundus)
  • Lâm nghiệp (Liên hiệp các trường đại học xuyên biên giới Phần Lan – Nga)
  • Lâm nghiệp (Lâm nghiệp xuyên Đại Tây Dương)
Nhân văn:

• Ngôn ngữ học lâm sàng
  • Ngôn ngữ và văn hóa Anh
  • Khoa học dữ liệu ngôn ngữ
Khoa học sức khỏe:

• Y sinh (BIOMED)
  • Độc chất học tổng quát
  • Y tế công cộng (MPH)

Hạn nộp hồ sơ: Từ 01/12 đến 19/01

• IELTS 6.5 (writing 5.5 – 6.0) / TOEFL iBT 92 (writing 22)
  • Motivation letter
  • GMAT / CV + kinh nghiệm làm việc (tùy ngành)
  • Phỏng vấn (tùy ngành)

• Cử nhân: 10.000 euro/năm
  • Thạc sĩ: 10.000 euro/năm (y sinh, độc chất học, y tế công cộng)

8.000 euro/năm (các ngành còn lại)

• Early-Bird Discount: 500 euro
  • Cử nhân: 50% học phí
  • Thạc sĩ:
  • 50% học phí (quản lý sales và kinh doanh quốc tế, quản lý và marketing du lịch)
  • 70% học phí (các ngành còn lại)
  • Finland Scholarship: 100% học phí + 5.000 euro

Vui lòng liên hệ INEC để được tư vấn chi tiết về chương trình đào tạo của Đại học Đông Phần Lan và hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ du học Phần Lan của bạn nhé.