Đại học Jyvaskyla tự hào với nhiều cựu sinh viên đáng chú ý như Kiến trúc sư Alvar Aalto, Thủ tướng Tanzania – Kassim Majaliwa, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Phần Lan – Jutta Urpilainen… Trường là đơn vị đào tạo giáo viên hàng đầu Phần Lan, với các nghiên cứu giáo dục nổi tiếng và nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm giáo dục Phần Lan khắp thế giới.

Giới thiệu Đại học Jyvaskyla

Được thành lập năm 1863 với xuất phát điểm là trường Cao đẳng sư phạm nói tiếng Phần Lan đầu tiên, Đại học Jyvaskyla hiện luôn nằm trong top 10 đại học tốt nhất xứ sở ngàn hồ. Trong nhiều năm, Đại học Jyvaskyla tự hào là một trong những viện giáo dục đại học phổ biến nhất đối với sinh viên Phần Lan. Hàng năm, trường nằm trong top 4% đại học tốt nhất thế giới. Để đảm bảo chất lượng giáo dục luôn ở mức cao, trường có đội ngũ giáo viên gồm hơn 1.400 chuyên gia. Phần lớn đội ngũ giảng viên tại trường bao gồm các chuyên gia nước ngoài.

Đại học Jyvaskyla là một trong những trường đại học đa ngành lớn nhất Phần Lan với gần 15.000 sinh viên, trong đó khoảng 5% là sinh viên quốc tế đến từ gần 100 quốc gia. Trường đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ về các lĩnh vực: giáo dục và tâm lý học, khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ thông tin, toán và khoa học, khoa học sức khỏe và thể thao, kinh doanh và kinh tế. Có hơn 100 lĩnh vực môn học và hơn 40 chương trình cấp bằng thạc sĩ, trong đó có những chương trình bằng tiếng Anh không được bất kỳ trường nào khác ở Phần Lan giảng dạy.

Là một trường đại học rất chú trọng đến hợp tác quốc tế, Đại học Jyvaskyla xây dựng mối quan hệ chặt chẽ ở châu Âu và các châu lục khác. Trường cung cấp các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, được thực hiện bởi mạng lưới rộng lớn các tổ chức giáo dục và công ty đối tác. Ngoài các tiêu chuẩn học tập cao, trường còn cung cấp dịch vụ tư vấn toàn diện cho sinh viên quốc tế.

Đại học Jyvaskyla là trường đại học nghiên cứu danh tiếng tại Phần Lan và quốc tế, tập trung vào khoa học tự nhiên và con người. Các công nghệ của trường tập trung vào: máy gia tốc, công nghệ sản xuất giấy và nano, ICT, sức khỏe, thể thao, công nghệ thông tin trong học tập và công nghệ âm nhạc. Khuôn viên trường kết hợp kiến trúc đẳng cấp với lịch sử văn hóa phong phú, đem đến môi trường học tập và làm việc truyền cảm hứng với thiên nhiên tươi đẹp bao quanh.

Khu học xá của trường nằm trong khu đô thị của thành phố Jyvaskyla, miền Trung Phần Lan. Jyvaskyla là thành phố lớn thứ 7 và là một trong những điểm đến phổ biến nhất ở Phần Lan. Bạn có thể di chuyển dễ dàng trong thành phố bằng cách đi bộ, đi xe đạp hoặc xe buýt. Jyvaskyla là nơi tuyệt vời để tận hưởng cảm giác thư thái trong thiên nhiên xanh mát, dạo quanh hồ Jyvasjarvi, thăm các công viên quốc gia và trải nghiệm những con đường mòn tự nhiên, các tuyến đường chèo thuyền và hàng trăm km đường đạp xe.

Jyvaskyla là thành phố đông sinh viên nhất ở Phần Lan, nổi tiếng với các hoạt động thể thao và giải trí năng động bốn mùa. Thành phố cũng là một trong những địa điểm tổ chức các sự kiện văn hóa và giải trí hàng đầu Phần Lan.

Chương trình đào tạo thạc sĩ

Ngành học:

NgànhHọc phí (euro/năm)
Ngân hàng và tài chính quốc tế10.000
Quản lý môi trường doanh nghiệp10.000
Marketing kỹ thuật số và truyền thông doanh nghiệp10.000
Kinh doanh quốc tế và tinh thần kinh doanh10.000
Toán học12.000
Khoa học môi trường và sinh học12.000
Vật lý hạt và hạt nhân12.000
Khoa học nano12.000
Sinh học của hoạt động thể chất10.000
Tâm lý học của hoạt động thể chất, sức khỏe và hạnh phúc8.000
Quản lý có trách nhiệm và kinh doanh thể thao8.000
Phát triển, giáo dục và hợp tác quốc tế10.000
Ngôn ngữ, toàn cầu hóa và giao tiếp liên văn hóa8.000
Khoa học giáo dục10.000
Hệ thống thông tin8.000
Trí tuệ tập thể và điện toán nhận thức8.000
Bức xạ và ảnh hưởng của nó đối với công nghệ vi điện tử và quang tử *

Hạn nộp hồ sơ: 2 tuần đầu tháng 1 (riêng ngành * nộp đơn từ 15/10 – 08/02)

• IELTS 6.5 / TOEFL 92
  • Motivation letter, CV, thư giới thiệu
  • Kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm quốc tế, bài kiểm tra (tùy ngành)
  • Phỏng vấn

Chi phí

• Học phí: 8.000 – 12.000 euro/năm
  • Sinh hoạt phí hàng tháng (ước tính): 560 – 700 euro
  • Nhà ở: 210 – 330 euro/tháng
  • Vé buýt: 38 euro/tháng
  • Thể thao: 60 euro/năm
  • Ăn uống: 2,60 euro/bữa ăn tại nhà hàng sinh viên

• Finland scholarship: 100% học phí + 5.000 euro
  • Tuition fee scholarship: 50% – 100% học phí
  • Học bổng khoa toán và khoa học: 500 euro/tháng

Vui lòng liên hệ INEC để được tư vấn chi tiết về chương trình đào tạo của Đại học Jyvaskyla và hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ du học Phần Lan của bạn nhé.