Được thành lập năm 1992, Đại học KHUD Karelia (Karelia University of Applied Sciences) là một trong những trường khoa học ứng dụng đầu tiên ở Phần Lan. Trường có các cơ sở tại Joensuu với khoảng 4.000 sinh viên và 300 nhân viên. 5 trung tâm giảng dạy của trường gồm: Trung tâm tài nguyên thiên nhiên, Trung tâm kinh doanh và kỹ thuật, Trung tâm công nghiệp sáng tạo, Trung tâm thiết kế và kinh doanh quốc tế, Trung tâm dịch vụ xã hội và chăm sóc sức khỏe.

Giới thiệu Đại học KHUD Karelia

Kể từ khi thành lập, Đại học KHUD Karelia là nơi đào tạo các chuyên gia tương lai trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ máy tính, quản lý chăm sóc sức khỏe. Ngoài kiến thức, trường còn đào tạo cho sinh viên các kỹ năng làm việc nhóm, ngoại ngữ, các công cụ truyền thông hiện đại.

Đại học KHUD Karelia hoạt động trong 7 lĩnh vực nghiên cứu, cung cấp 21 chương trình đào tạo, trong đó có 5 chương trình thạc sĩ. Các lĩnh vực nghiên cứu gồm: chăm sóc sức khỏe, nghiên cứu xã hội, kinh doanh, kỹ thuật, lâm nghiệp, truyền thông, quản lý khách sạn. Các chương trình đào tạo được điều chỉnh để phù hợp với những thay đổi của thị trường lao động. Trường có các chương trình dự bị đặc biệt cho người nhập cư, trong đó có thể đào tạo miễn phí cho người nhập cư có tiềm năng lớn về khoa học.

Đại học KHUD Karelia

Đại học KHUD Karelia có uy tín trong lĩnh vực giáo dục và đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của khu vực cũng như trong các hoạt động nghiên cứu, phát triển và đổi mới. Karelia hoạt động tích cực trong nhiều mạng lưới quốc gia và quốc tế. Đại học KHUD Karelia có mối quan hệ đối tác chiến lược bền chặt với Đại học KHUD Savonia. Mạng lưới đối tác quốc tế bao gồm nhiều quốc gia châu Á, châu Phi, châu Âu, Bắc và Nam Mỹ.

Trường có hơn 100 đối tác giáo dục tại 25 quốc gia. Mỗi năm có khoảng 160 sinh viên Karelia học tập trao đổi hoặc đào tạo thực tế ở nước ngoài. Trường cung cấp các khóa học và học phần cho sinh viên các nước đến học tập trao đổi và hỗ trợ tìm kiếm vị trí thực tập. Trường còn có mạng lưới quốc tế mạnh mẽ về hợp tác nghiên cứu, phát triển và đổi mới, như chương trình Erasmus +, Nordplus, NPA, CBC, Interreg Europe và TFK… Karelia thu hút các công ty địa phương và các tổ chức chính phủ đến làm việc với sinh viên, hợp tác với các công ty trên thế giới. Trường đang phát triển các chương trình liên kết với các trường đại học khác ở Phần Lan và nước ngoài.

Karelia Work Smart Online Fair là một sự kiện kết nối được tổ chức bởi các sinh viên ngành công nghệ thông tin kinh doanh trong nhiều năm. Đây là nơi gặp gỡ giữa các công ty và sinh viên để thiết lập mối quan hệ và trao đổi thông tin về các yêu cầu công việc cũng như các kỹ năng và năng lực của sinh viên. Các đối tác hợp tác của trường cho sự kiện là Công viên Khoa học Joensuu và các dự án Karelia SMErec, Work Smart.

Vào năm 2018, một Học viện Kinh doanh kết hợp các lĩnh vực khác nhau đã bắt đầu ở Karelia. Một hợp tác xã do sinh viên thành lập và làm chủ đóng vai trò là môi trường học tập, hướng dẫn, trợ giúp nếu bạn cần hỗ trợ về marketing, bán hàng tổ chức sự kiện hoặc chỉ đơn giản là những cải tiến mới.

Đại học KHUD Karelia

Sinh viên Đại học KHUD Karelia được học tập và sinh sống trong môi trường an toàn, trang bị hiện đại. Sinh viên có thể tham gia nhiều hoạt động thể thao, các cuộc thi, sự kiện thể thao được tổ chức tại trường hoặc trong thành phố. Bạn đừng bỏ qua trải nghiệm trượt tuyết giữa thiên nhiên tuyệt đẹp của North Karelia nhé. Với thẻ sinh viên, bạn sẽ được giảm giá nhiều dịch vụ ăn uống, giải trí, thể thao.

Tình trạng dân số già đi ở khu vực North Karelia diễn ra nhanh hơn bất kỳ nơi nào khác tại Phần Lan. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế với chuyên môn cao, kỹ năng tốt, có phương pháp tiếp cận đa ngành và sáng tạo.

Ngành cử nhân
  • Kinh doanh quốc tế
  • Quản lý công nghiệp
  • Công nghệ thông tin và truyền thông
Thời gian học3,5 – 4 năm
Khai giảngTháng 9
Hạn nộp hồ sơ04/01 – 18/01
  • Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0
Hình thức xét tuyểnThi đầu vào hoặc SAT 2 (tối thiểu đọc – viết 500, toán 500)

Chi phí học tập – Học bổng

• 9.000 – 10.000 euro/năm
  • Early-Bird: 50% học phí năm 1
  • 50% học phí nếu đạt chứng chỉ A2.1 tiếng Phần và hoàn thành 55 tín chỉ năm 1
  • 3.000 euro nếu đạt chứng chỉ A2.2 tiếng Phần và hoàn thành 55 tín chỉ năm 2
  • 500 euro nếu đạt B1 tiếng Phần trong kỳ thi Năng lực Ngôn ngữ Quốc gia (YKI)
  • 2.250 – 2.500 euro nếu tốt nghiệp đúng hạn

Sinh hoạt phí

Chi phí sinh hoạt trung bình 500 euro/tháng, gồm:

• Nhà ở: 200 euro (phòng ký túc xá), 250 – 350 euro (căn hộ cho thuê)
  • Ăn uống: 200 euro
  • Giải trí, sách vở…: 100 euro

Vui lòng liên hệ INEC để được tư vấn chi tiết về chương trình đào tạo của Đại học KHUD Karelia và hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ du học Phần Lan của bạn nhé.