Là một trong những trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất và linh hoạt nhất ở Phần Lan, Đại học KHUD Savonia đào tạo các chuyên gia giỏi trong 7 lĩnh vực: kinh doanh, thiết kế, kỹ thuật và công nghệ, chăm sóc sức khỏe và dịch vụ xã hội, âm nhạc và khiêu vũ, tài nguyên thiên nhiên, du lịch và hospitality.

Giới thiệu Đại học KHUD Savonia

Là một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Phần Lan, Đại học KHUD Savonia luôn thuộc top 20 theo xếp hạng quốc gia và top 5% các tổ chức giáo dục uy tín nhất toàn cầu. Trường mở cửa đón sinh viên từ năm 1992 với khu học xá ở vùng lân cận Kuopio. Trường có quy mô trung bình với gần 600 nhân viên, đào tạo khoảng 7.000 sinh viên mỗi năm, gần 1/10 trong số đó là sinh viên quốc tế đến từ hơn 20 quốc gia.

Đại học KHUD Savonia
Một không gian chung của sinh viên Đại học KHUD Savonia

Đại học KHUD Savonia có các chương trình cấp bằng đa dạng, đem đến cho sinh viên cơ hội học tập toàn thời gian hoặc kết hợp song song với công việc của họ. Hoạt động R&D của trường cung cấp các dịch vụ chất lượng cao và các giải pháp phù hợp với nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp và cộng đồng làm việc. Hợp tác, mạng lưới và quốc tế hóa là những yếu tố quan trọng tạo nên thành công của Đại học KHUD Savonia. Trường chú trọng tính chất liên ngành với mạng lưới gồm các sản phẩm và dịch vụ: phúc lợi, năng lượng, môi trường, an toàn và thiết kế công nghiệp.

Đại học KHUD Savonia có các khu học xá tại 3 thành phố phía Đông Phần Lan là Kuopio, Iisalmi, Varkaus. Trường có thư viện được trang bị hiện đại với lượng tài liệu lớn. Cơ sở hạ tầng thể thao của trường cũng là một điểm hấp dẫn sinh viên. Sinh viên có thể thuê chỗ ở từ KUOPAS tại khoảng 40 tòa nhà chung cư trên khắp Kuopio, cách trung tâm thành phố từ 0,5 – 10 km. Sinh viên khoa kỹ thuật và công nghệ thường thuê phòng và căn hộ từ TEKMA.

Kuopio được xem là khu vực trung tâm ở phía Đông Phần Lan, thuộc tỉnh Bắc Savo. Bạn có thể đến khu vực này trong vòng chưa đầy một giờ bằng đường hàng không từ Helsinki và hành trình chỉ mất vài giờ bằng đường bộ hoặc đường sắt. Được bao quanh bởi hồ Kallavesi, Kuopio là trung tâm thương mại, nơi có các dịch vụ bán buôn và bán lẻ bao phủ toàn bộ miền Đông Phần Lan.

Kuopio và khu vực xung quanh mang đến nhiều trải nghiệm thú vị trong suốt cả năm. Nhiều bảo tàng khác nhau đem đến cái nhìn sâu sắc về di sản và cách sống của địa phương. Bạn có thể chiêm ngưỡng phong cảnh lakeland ngoạn mục từ Tháp Puijo hoặc tham quan bằng xe buýt. Có các sự kiện đặc biệt, sân khấu và âm nhạc, cũng như nhiều cơ hội khác để vui chơi, thư giãn. Kuopio là nơi thể hiện rõ nét lối sống của người Phần Lan kết hợp giữa ưu điểm của xã hội công nghệ cao với thiên nhiên hoang sơ rộng lớn.

Chương trình học và các ngành đào tạo

Ngành:

• Kinh doanh quốc tế
  • Kỹ thuật cơ khí
  • Y tá chính quy
Ngành:

• Y tế kỹ thuật số
  • Sức khỏe công cộng toàn cầu
  • Kỹ thuật năng lượng
Thời gian học: 3,5 – 4 nămThời gian học: 1,5 – 3 năm
Khai giảng: Tháng 8Khai giảng: Tháng 1, tháng 8
Hạn nộp hồ sơ:

• 05/01 – 19/01
Hạn nộp hồ sơ:

• 01/09 – 15/09 (kỳ tháng 1)
  • 05/01 – 19/01 (kỳ tháng 8)

• Tiếng Anh tương đương IELTS 6.0

• Tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc lĩnh vực liên quan
  • Tiếng Anh tương đương IELTS 6.0
Hình thức tuyển sinh: Thi đầu vàoHình thức tuyển sinh: Bài luận + phỏng vấn

Học phí và các Học bổng của trường

Học phí: 6.000 euro/nămHọc phí: 7.000 euro/năm
Học bổng:

• Early-Bird: 1.000 euro
  • 50% học phí năm 1
  • 40% học phí từ năm 2
  • 10% học phí nếu đạt chứng chỉ tiếng Phần
Học bổng:

• Early-Bird: 1.000 euro
  • 50% học phí năm 1
  • 40% học phí từ năm 2
  • 10% học phí nếu đạt chứng chỉ tiếng Phần

Sinh hoạt phí

Chi phí sinh hoạt ước tính 550 – 650 euro/tháng gồm:

• Nhà ở: 250 – 300 euro
  • Ăn uống: 200 – 250 euro
  • Đi lại: 50 euro
  • Chi phí khác: 50 euro

Vui lòng liên hệ INEC để được tư vấn chi tiết về chương trình đào tạo của Đại học KHUD Savonia và hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ du học Phần Lan của bạn nhé.