Đại học Oulu có thư viện lớn, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và y tế, nhiều nhà hàng, trung tâm thể dục, công nghệ thông tin cũng như hỗ trợ dạy kèm và dễ dàng đi lại. Có thể nói rằng những thứ cần thiết đều gần trong tầm tay! Sau vài năm được cải tạo, Đại học Oulu mang diện mạo mới với TellUs Innovation Arena, nơi có thể đặt phòng cho các hội nghị và bài phát biểu nhỏ, cũng như làm việc nhóm của sinh viên.

Giới thiệu Đại học Oulu

Được thành lập năm 1958, Đại học Oulu thuộc top 400 đại học hàng đầu thế giới (Times Higher Education ranking). Trường đào tạo khoảng 13.500 sinh viên mỗi năm với lĩnh vực được đánh giá cao nhất về công nghệ thông tin và truyền thông. Trường cung cấp 20 chương trình thạc sĩ và 2 chương trình cử nhân kết hợp thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Đại học Oulu có 8 khoa và đơn vị nghiên cứu chuyên ngành. Khu học xá tại Kontinkangas gồm các khoa: y học, hóa sinh và y học phân tử, cũng như là nơi đặt Bệnh viện Đại học Oulu. Khu học xá chính ở Linnanmaa là một khu phức hợp lớn về công nghệ nhà ở, khoa học, nhân văn, giáo dục, công nghệ thông tin và kỹ thuật điện, Trường Kinh doanh Oulu và Trường Kiến trúc Oulu, cũng như các giảng đường chính, nhà hàng và các dịch vụ khác. Khuôn viên chính có các tòa nhà nội trú cho hàng ngàn sinh viên, cũng như một nhà nguyện và nhà thi đấu thể thao.

đại học oulu

Tác động toàn cầu của Đại học Oulu dựa trên những đột phá về khoa học, công nghệ mới và những sáng tạo đẳng cấp thế giới. Theo học tại Đại học Oulu, bạn sẽ được cung cấp một môi trường đặc biệt để học hỏi và đổi mới thông qua các nghiên cứu chất lượng cao.

Sinh viên của Đại học Oulu được khuyến khích có một cuộc sống năng động, cả trong và ngoài khuôn viên trường. Sinh viên có thể tham gia các câu lạc bộ và tổ chức cũng như nhiều loại hoạt động giải trí khác nhau. Thẻ sinh viên giúp bạn dùng bữa trưa giá thấp tại các nhà ăn sinh viên và được giảm giá nhiều dịch vụ khác. Tổ chức Nhà ở Sinh viên của Bắc Phần Lan PSOAS cung cấp khoảng 5.500 chỗ ở cho sinh viên tại Oulu với giá thuê phải chăng. Bạn có thể đăng ký một studio hoặc thậm chí một căn hộ dành cho gia đình. Một số căn hộ có thể bao gồm điện nước và gói Internet cơ bản được cung cấp miễn phí.

Oulu có vị trí hoàn hảo ở Bắc Âu và là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất ở Phần Lan. Với dân số khoảng 200.000 người, Oulu là trung tâm của các ngành công nghiệp công nghệ cao, dịch vụ và văn hóa sáng tạo. Từ đây bạn có thể đến Helsinki trong 1 giờ bằng xe lửa hoặc máy bay. Oulu rất hấp dẫn đối với sinh viên nước ngoài: đây là một thành phố đẹp như tranh vẽ, cách xứ tuyết Lapland vài giờ đồng hồ, và dịch vụ xe buýt giúp dễ dàng đến khu nghỉ mát trượt tuyết lớn nhất ở Phần Lan. Oulu cung cấp mọi thứ, từ nhà hàng đến sở thích – có thể là thời trang, đồ ăn, buổi hòa nhạc, phòng tập thể dục, sân trượt băng, phim ảnh, hay thậm chí là nhảy dù. Đời sống văn hóa rất đa dạng và các sự kiện âm nhạc phù hợp với mọi sở thích, từ nhạc cổ điển đến nhạc rock.

Với tỷ lệ tội phạm thấp, Oulu là một thành phố an toàn, bạn có thể thoải mái đi lại cả ngày lẫn đêm. Ở Oulu không thiếu các hoạt động dành cho sinh viên. Mỗi hội sinh viên đều tổ chức các sự kiện văn hóa và giải trí. Ngoài ra còn có các nhóm sinh viên và các sự kiện về thể thao, nghệ thuật, tiệc tùng và ngôn ngữ. Vào tháng 9, có một lễ hội lớn mang tên Vulcanalia, nơi các nghệ sĩ nổi tiếng chơi nhạc sống cho khán giả vào buổi tối. Trong ngày còn có một hội chợ sinh viên tại Đại học Oulu.

NgànhHọc phí (euro/năm)Học bổng
Cử nhân + Thạc sĩ (3 năm + 2 năm)
Số hóa, máy tính và điện tử:

• Khoa học và xử lý thông tin
  • Khoa học và kỹ thuật máy tính
  • Thiết bị điện tử
10.00070% học phí năm 1

70% học phí năm 2 đến năm 5

Đào tạo giáo viên liên văn hóa12.00075% học phí năm 1

75% học phí năm 2 đến năm 5

Thạc sĩ (2 năm)
Kiến trúc13.00070% học phí năm 2
Hóa học cho quy trình và vật liệu bền vững12.00070% học phí năm 2
Tài chính12.00070% học phí năm 2
Kế toán tài chính và quản trị12.000
Quản lý kinh doanh quốc tế12.000
Marketing12.000
Kỹ thuật môi trường10.00070% học phí năm 2
Tài nguyên khoáng sản và khai thác bền vững, khoa học địa chất10.000
Tài nguyên khoáng sản và khai thác bền vững, kỹ thuật khai thác và chế biến khoáng sản10.000
Kinh tế học12.00070% học phí năm 2
Quản lý dự án và sản phẩm10.000
Hóa sinh10.00070% học phí năm 1

Kỹ thuật y sinh10.000
Kỹ thuật và khoa học máy tính10.000
Kỹ thuật phần mềm và hệ thống thông tin10.000
Kỹ thuật truyền thông không dây10.000
Phân tích kinh doanh:

• Khoa học xử lý thông tin
  • Khoa học và kỹ thuật máy tính
  • Phân tích kinh doanh
12.00070% học phí năm 1

Thiết bị điện tử10.00070% học phí năm 1

Dịch tễ học và khoa học dữ liệu y sinh10.000
Giáo dục và toàn cầu hóa12.00075% học phí năm 1

75% học phí năm 2

Học tập, giáo dục và công nghệ12.000

Học bổng của trường và hạn nộp hồ sơ

• Học bổng năm 1 xét dựa trên hồ sơ.
  • Học bổng năm 2 nếu sinh viên đạt 60 ECTS trong năm 1
  • Học bổng Finland Scholarship cho chương trình thạc sĩ: 100% học phí + 5.000 euro

Hạn nộp hồ sơ: 2 tuần đầu tháng 1

Cử nhân

• IELTS 6.0 / TOEFL iBT 78
  • SAT >= 1.050 (đọc và viết + toán)

• IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5) / TOEFL iBT 92 (writing 20)
  • GMAT / GRE (các ngành kinh doanh, kế toán, quản lý, marketing, tài chính)

Vui lòng liên hệ INEC để được tư vấn chi tiết về chương trình đào tạo của Đại học Oulu và hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ du học Phần Lan của bạn nhé.