Tọa lạc tại thành phố sôi động với bốn mùa tươi đẹp, Đại học Tampere cung cấp nhiều lựa chọn học tập bậc nhất ở Phần Lan. Trong số các cựu sinh viên đáng chú ý của trường có Sanna Marin – Thủ tướng Phần Lan, Jyrki Katainen – cựu Thủ tướng Phần Lan, Mika Lintilä – cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Phần Lan…

Giới thiệu Đại học Tampere

Tháng 1 năm 2019, Đại học Tampere (University of Tampere) và Đại học Công nghệ Tampere hợp lực để tạo ra một trường đại học dựa trên nền tảng mới và một môi trường độc đáo cho nghiên cứu và giáo dục đa ngành, truyền cảm hứng và có tác động cao. Đó là Đại học Tampere (Tampere University) – một cộng đồng toàn cầu, đối tác hợp tác tích cực, tổ chức tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và là điểm đến học tập hấp dẫn. Với nhiều thập kỷ hoạt động (University of Tampere thành lập năm 1925, Đại học Công nghệ Tampere thành lập năm 1965), Đại học Tampere có nhiều kinh nghiệm trong giáo dục đại học hiệu quả.

Đại học Tampere (Tampere University) là một trong những trường đại học đa ngành nhất ở Phần Lan. Tọa lạc tại một trong những trung tâm học thuật hàng đầu ở Bắc Âu, trường mang đến môi trường học tập và sinh sống hấp dẫn. Giáo dục và nghiên cứu của trường xoay quanh các vấn đề trong lĩnh vực công nghệ, y tế và xã hội. Thế mạnh của trường là sự tương tác mạnh mẽ giữa các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, khả năng ứng dụng và thử nghiệm các kết quả nghiên cứu vào các tình huống thực tế ở các thành phố, công ty và các dịch vụ xã hội.

Đại học Tampere có 7 khoa: Môi trường xây dựng, Giáo dục và văn hóa, Kỹ thuật và khoa học tự nhiên, Công nghệ thông tin và khoa học truyền thông, Quản lý và kinh doanh, Khoa học xã hội, Công nghệ y tế và sức khỏe.  Trường cung cấp 34 chương trình thạc sĩ và 2 chương trình cử nhân giảng dạy bằng tiếng Anh. Bạn có nhiều lựa chọn học tập từ nghiên cứu game đến quang học, y tế công cộng đến quản lý công. Tại Đại học Tampere có hầu hết các lĩnh vực nghiên cứu được quốc tế công nhận.

dai-hoc-tampere
Đại học Tampere

Đại học Tampere cung cấp cho sinh viên các lộ trình cấp bằng linh hoạt và cá nhân hóa, giúp họ đạt được tiến bộ trong học tập. Sinh viên tốt nghiệp nhạy bén với các cơ hội, quen với văn hóa hợp tác và có các kỹ năng ứng xử trong môi trường đa văn hóa. Mỗi năm trường đào tạo hơn 21.000 sinh viên, trao gần 4.000 bằng cấp.

Đại học Tampere cung cấp một môi trường đầy cảm hứng để phát triển các kỹ năng của bạn và tự do học tập, mang đến cho bạn các mối quan hệ thân thiện giữa sinh viên và giáo viên. Trường có cơ sở vật chất rất hiện đại để hỗ trợ bạn học trực tiếp hoặc thậm chí theo hình thức từ xa, bao gồm các dịch vụ ICT, thư viện cực kỳ hiện đại, trung tâm thể thao SportUni và các nhà hàng trong khuôn viên trường cung cấp các món ăn chất lượng với giá cả rất phải chăng cho sinh viên.

Tampere nằm ở phía Nam của Phần Lan, cách Helsinki khoảng 100 dặm và là khu vực đô thị lớn nhất ở Bắc Âu không nằm ven biển. Đó là một thành phố sinh viên thực sự: 1/6 dân số là sinh viên. Hàng ngàn sự kiện và lễ hội diễn ra ở Tampere mỗi năm. Tampere thường xuyên được bình chọn là thành phố Phần Lan tốt nhất về chất lượng cuộc sống.

NgànhHọc phí (euro/năm)
Cử nhân
Giáo dục mầm non10.000
Cử nhân + Thạc sĩ
Phát triển đô thị bền vững:

• Khoa học hành chính
  • Khoa học xã hội
  • Công nghệ

Khoa học và kỹ thuật:

• Điện toán và kỹ thuật điện
  • Khoa học tự nhiên và toán

Nghiên cứu khoa học xã hội:

• So sánh chính sách xã hội và phúc lợi
  • Nghiên cứu giới tính
  • Xã hội học toàn cầu và xuyên quốc gia
  • Phân tích chính sách công
Nghiên cứu và đổi mới trong giáo dục đại học10.000
Giảng dạy, học tập và giáo dục truyền thông
Quang tử học
Sức khỏe cộng đồng và toàn cầu
Kỹ thuật và khoa học y sinh:

• Vật liệu sinh học và kỹ thuật mô
  • Thiết bị vi mô và nano y sinh
  • Tin học và công nghệ y tế
Công nghệ y sinh
Kỹ thuật và quản lý công nghiệp:

• Kinh doanh và công nghệ
Khoa học máy tính:

• Khoa học dữ liệu
  • Tương tác giữa con người và công nghệ
  • Phần mềm, web và đám mây
  • Phân tích dữ liệu thống kê
  • Xử lý tín hiệu và học máy
Công nghệ thông tin:

• Hệ thống và mạng truyền thông
  • Hệ thống nhúng
  • An ninh thông tin
  • Robot và trí tuệ nhân tạo
Kỹ thuật điện:

• Điện tử công suất và cơ điện
  • Lưới điện thông minh
  • Truyền thông không dây và hệ thống RF
Kiến trúc bền vững12.000
Khoa học vật liệu kỹ thuật
Kỹ thuật môi trường
Kỹ thuật tự động hóa:

• Robot và tự động hóa nhà máy
Nghiên cứu game12.000
Lãnh đạo thay đổi:

• Chính trị châu Âu và toàn cầu
  • Quản trị để thay đổi bền vững
  • Quản lý kinh doanh bền vững
Công nghệ quang tử12.000
Cuộc sống kỹ thuật số bền vững
Quản lý an ninh và an toàn:

• Quản lý và kỹ thuật an toàn
  • Quản trị an ninh

Thời gian học:

• Cử nhân: 3 năm
  • Thạc sĩ: 2 năm
  • Cử nhân + Thạc sĩ: 5 năm

Hạn nộp hồ sơ:

• Cử nhân: 05/01 – 19/01
  • Thạc sĩ: 08/12 – 12/01

Cử nhân

• SAT (đọc, viết, toán) >= 1.200

• IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5) / TOEFL iBT 92 (không kỹ năng nào dưới 20)
  • Motivation letter, CV

• Finland Scholarship (thạc sĩ): 100% học phí + 5.000 euro
  • Early-Bird discount: 50% học phí năm 1
  • 50% – 100% học phí toàn khóa
  • International Advancement Scholarship: 1.500 euro

Vui lòng liên hệ INEC để được tư vấn chi tiết về chương trình đào tạo của Đại học Tampere và hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ du học Phần Lan của bạn nhé.