Đại học Vaasa thuộc top 500 đại học hàng đầu thế giới (Times Higher Education ranking) với các sinh viên và giảng viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Tọa lạc tại cụm năng lượng lớn nhất Bắc Âu, trường nổi tiếng với chuyên môn về kinh doanh, công nghệ, quản lý và truyền thông.

Giới thiệu Đại học Vaasa

Bắt đầu hoạt động vào năm 1968, Đại học Vaasa tọa lạc tại Palosaari gần trung tâm thành phố Vaasa. Môi trường học tập hiện đại với máy tính và các phương tiện kỹ thuật khác. Thường được gọi là “campus đẹp nhất Phần Lan”, khuôn viên Đại học Vaasa kết hợp kiến trúc hiện đại và các tòa nhà công nghiệp cũ được chuyển đổi giữa công viên cây xanh và tầm nhìn ra biển tuyệt đẹp.

đai học vaasa

Đại học Vaasa thu hút sinh viên khắp thế giới đến với các chương trình được công nhận về kinh doanh và công nghệ. Trường đứng trong top 200 – 250 đại học tốt nhất trong lĩnh vực nghiên cứu kinh doanh. Các chương trình thạc sĩ về tài chính, phát triển kinh doanh chiến lược, kinh doanh quốc tế được công nhận bởi EFMD với sự nghiêm ngặt về học thuật, tính phù hợp với thực tế, đạo đức, tính quốc tế và bền vững. Trường cũng có con dấu chất lượng ASIIN cho các chương trình về quản lý công nghiệp và phân tích hệ thống công nghiệp.

Sinh viên các chương trình được đào tạo các kỹ năng vận hành kinh doanh. Cộng đồng quốc tế tại trường và các cơ hội trao đổi sinh viên mang đến khả năng vững vàng khi bước vào cuộc sống làm việc. Các nhóm học tập và nghiên cứu với giảng viên và sinh viên đến từ nhiều quốc gia mang đến cơ hội tuyệt vời để chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm. Giảng viên có kiến thức sâu rộng, dày dặn kinh nghiệm và sẵn lòng giúp đỡ sinh viên. Các lớp học quy mô nhỏ, đảm bảo tính tương tác và học tập hiệu quả. Đại học Vaasa có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp trong khu vực với các giảng viên thỉnh giảng từ các ngành công nghiệp, tạo ra mối liên kết giữa sinh viên với cuộc sống làm việc.

Các chương trình giảng dạy được cấu trúc tốt, tổ chức hiệu quả và các dịch vụ sinh viên đem đến trải nghiệm học tập tuyệt vời. Tất cả sinh viên quốc tế mới tại Đại học Vaasa đều được tiếp cận dịch vụ gia sư quốc tế – là sinh viên địa phương. Họ sẽ giúp bạn làm quen với môi trường học tập và hòa nhập với cuộc sống mới tại Phần Lan. Trong suốt năm học, hội sinh viên của trường còn tổ chức các hoạt động và sự kiện khác nhau cho sinh viên quốc tế.

Vaasa là một thành phố nhỏ nhưng thoải mái và mang đậm không khí quốc tế. Thành phố an toàn, sạch và xanh, có nhiều cửa hàng, nhà hàng và quán cà phê giảm giá cho sinh viên. Ngoài ra còn có các câu lạc bộ giải trí. Bạn có thể dễ dàng đến mọi nơi trong thành phố bằng xe đạp hoặc xe buýt chạy bằng khí sinh học. Giao thông thuận lợi và dễ dàng kết nối với các vùng khác của Phần Lan. Xe buýt và xe lửa kết nối Vaasa với Helsinki và nhiều thành phố khác. Cũng có sân bay để bạn di chuyển qua các khoảng cách xa hơn.

Vaasa là thành phố nhiều nắng nhất Phần Lan, được bao quanh bởi quần đảo Kvarken xinh đẹp – một trong những di sản thiên nhiên thế giới. Khu học xá của trường nằm cạnh biển, nơi bạn có thể phóng tầm mắt từ các lớp học và thư viện ra quang cảnh khoáng đãng của đại dương. Vị trí này cũng mang đến nhiều cơ hội cho các hoạt động ngoài trời như chèo thuyền kayak, lặn biển hay câu cá trên băng…

Chương trình đào tạo thạc sĩ

NgànhHọc phí (euro/năm)
Tài chính12.000
Kinh doanh quốc tế12.000
Phát triển kinh doanh chiến lược12.000
Quản lý công nghiệp10.000
Năng lượng thông minh10.000
Phân tích hệ thống công nghiệp10.000

Hạn nộp hồ sơ:

• Tuyển sinh luân phiên: 01/11 – 31/05
  • Tuyển sinh thông thường: 3 tuần đầu tháng 1

• IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5) / TOEFL iBT 92 (writing 22, reading + listening 20)
  • CV
  • Motivation letter
  • Kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm quốc tế (tùy ngành)

• Finland Scholarship: 100% học phí + 5.000 euro
  • International Excellence Scholarship (năm 1):
  • 4.500 euro (tài chính, kinh doanh quốc tế, phát triển kinh doanh chiến lược)
  • 2.500 euro (quản lý công nghiệp, phân tích hệ thống công nghiệp, năng lượng thông minh)
  • Achievement scholarship (năm 2): đạt 50 ECTS năm 1
  • 5 000 EUR (quản lý công nghiệp, phân tích hệ thống công nghiệp, năng lượng thông minh)
  • 6 000 EUR (tài chính, kinh doanh quốc tế, phát triển kinh doanh chiến lược)

Vui lòng liên hệ INEC để được tư vấn chi tiết về chương trình đào tạo của Đại học Vaasa và hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ du học Phần Lan của bạn nhé.