Chứng minh tài chính là một trong những bước thực sự quan trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học. Rất nhiều phụ huynh và học sinh đã đặt câu hỏi liệu khi du học Phần Lan có cần chứng minh tài chính hay không? Và câu trả lời chính xác là có, du học Phần Lan bắt buộc cần phải chứng minh tài chính

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thủ tục cụ thể về chứng minh tài chính du học Phần Lan, giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình này và đồng thời tạo ra sự thuận tiện trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Phần Lan tương lai

Vậy tại sao lại cần chứng minh tài chính du học Phần Lan?

Đơn giản là trong quá trình làm hồ sơ xin visa, bạn sẽ cần phải đính kèm các hồ sơ chứng minh tài chính. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng tài chính để du học tại Phần Lan và đồng thời tránh những gián đoạn trong quá trình học tập do thiếu hụt các khoản học phí và sinh hoạt phí

Sinh hoạt phí (chi phí ăn ở tại Phần Lan)

Các bạn du học sinh sẽ được cấp giấy phép cư trú tại Phần Lan trong 2 năm nếu bạn chứng minh được mình có đủ năng lực tài chính trong toàn bộ thời gian du học tại quốc gia này. Theo đó:
• Cần ít nhất là 560 Euro (khoảng 15 triệu đồng) mỗi tháng để chi trả cho chi phí ăn ở. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ phải tốn khoảng 280 Euro/tháng nếu được các trường đại học cung cấp chỗ ở. Hơn thế nữa nếu bạn được trường hỗ trợ cả chi phí ăn uống, phí sinh hoạt của bạn chỉ còn khoảng 195 Euro một tháng.
• Để được cấp giấy cư trú trong vòng một năm, bạn cần có số tiền tối thiểu 6720 Euro (hơn 180 triệu đồng) trong tài khoản ngân hàng của mình.
• Để được cấp giấy cư trú 2 năm, số dư tối thiểu bạn cần có trong tài khoản tiết kiệm là 13.440 Euro (hơn 360 triệu đồng).

Học phí tại các trường đại học Phần Lan

Từ tháng 8 năm 2017, chính phủ Phần Lan đã bắt đầu thu học phí đối với các du học sinh ngoài khối liên minh Châu Âu. Tuy nhiên, mức học phí sẽ phụ thuộc vào trường học, cấp bậc học và chuyên ngành mà bạn đăng ký học.

Nếu bạn đóng học phí trước khi đến Phần Lan, bạn sẽ cần cung cấp giấy tờ chứng minh khoản phí đã đóng khi nộp đơn xin giấy phép cư trú. Nếu bạn đóng học phí sau khi đến Phần Lan, bạn sẽ cần cung cấp các giấy tờ chứng minh bạn có đủ điều kiện tài chính để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt. Nếu bạn nhận được học bổng từ trường đại học, hãy cung cấp giấy chứng nhận học bổng khi đăng ký.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Phần Lan cần những gì?

Đầu tiên, bạn cần có bản sao kê ngân hàng đi kèm với đơn đăng ký. Bản sao kê phải cung cấp đầy đủ thông tin như tên chủ tài khoản, tên ngân hàng và đơn vị tiền tệ để Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh có thể xác nhận rằng bạn có đủ số tiền cần thiết để học tập tại Phần Lan.

Tìm hiểu thêm  Du học Phần Lan có được làm thêm hay không? Những quy định sinh viên cần biết

Nếu bạn dưới 18 tuổi hoặc là sinh viên trao đổi, tài khoản ngân hàng có thể là tài khoản chung với người giám hộ. Lúc này, bản sao kê phải bao gồm bản kê khai về quyền sử dụng tài khoản ngân hàng của bạn.

Tiếp theo, bạn cần có một số tiền cần thiết trong tài khoản ngân hàng của riêng mình, chỉ dùng cho mục đích học tập và sinh hoạt tại Phần Lan. Chính phủ Phần Lan chỉ chấp nhận tiền trong chính tài khoản của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo tài khoản ngân hàng ở bất kỳ quốc gia nào miễn là bạn có thể sử dụng tài khoản đó ở Phần Lan.

Những ưu đãi khi du học tại Phần Lan

Khi bạn là du học sinh tại Phần Lan, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi giảm giá như đi lại, ăn ở và thuê nhà với mức phí nhà ở khá dễ chịu so với các quốc gia khác trong khu vực liên minh Châu Âu. Ngoài ra, khi bạn học tập tại một trường đại học ở Phần Lan, bạn sẽ được cấp một tài khoản để miễn phí truy cập thư viện và máy tính của trường. Hơn nữa, đa số các trường ở Phần Lan cho phép sinh viên được in ấn hoặc photo tài liệu miễn phí. Những ưu đãi đặc biệt như vậy đã thu hút nhiều du học sinh đến với Phần Lan hơn.

Dịch vụ chứng minh tài chính du học Phần Lan dành cho bạn

Để đưa ra quyết định chính xác, phù hợp nhất, hãy lắng nghe từ những người am hiểu về giáo dục Phần Lan như Du học INEC. Sở hữu kinh nghiệm hơn 14 năm hoạt động về tư vấn du học và mạng lưới đối tác rộng khắp thế giới, INEC chắp cánh thành công ước mơ cho các thế hệ học sinh sinh viên Việt Nam. Ngay từ bây giờ, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ chứng minh tài chính của bạn!

Công ty Du học INEC

  • Tổng đài: 1900 636990
  • Miền Bắc & miền Nam: 093 938 1081 
  • Miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983
  • Email: inec@inec.vn
  • Chat ngay với tư vấn viên tại: /tuvanduhocinec