Đại học Nghệ thuật Helsinki đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng đại học thế giới của QS trong hạng mục nghệ thuật biểu diễn. Các cơ sở chính của trường nằm ở trung tâm Helsinki. Ngoài ra trường còn hoạt động tại Seinajoki và Kuopio.

Giới thiệu Đại học Nghệ thuật Helsinki

Đại học Nghệ thuật Helsinki (Uniarts Helsinki) được thành lập năm 2013 bởi sự hợp nhất của 3 học viện lâu đời về giáo dục nghệ thuật ở Phần Lan. Trường cung cấp hơn 30 chương trình đào tạo về mỹ thuật, âm nhạc, sân khấu và khiêu vũ. Mỗi năm trường đào tạo khoảng 2.000 sinh viên, trong đó 15% là sinh viên quốc tế theo học các chương trình cử nhân, thạc sĩ và 20% sinh viên quốc tế theo học tiến sĩ. 10% giảng viên và nhà nghiên cứu của trường đến từ quốc gia khác.

Đại học Nghệ thuật Helsinki mang đến môi trường học tập đầy cảm hứng, nâng bước thành công cho những nghệ sĩ tương lai. Đây là một học viện quốc tế cung cấp các chương trình hạng nhất về hình ảnh chuyển động, hội họa, nhiếp ảnh, tạo bản in, nghệ thuật tình huống và điêu khắc. Học viện Mỹ thuật của trường là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu nghệ thuật. Học viện Sibelius là một trong những viện âm nhạc lớn nhất châu Âu. Còn Học viện Sân khấu là một nhà cải cách của nghệ thuật biểu diễn, đào tạo diễn viên, đạo diễn, nhà soạn kịch, nhà thiết kế âm thanh và ánh sáng, các chuyên gia múa (biên đạo và vũ công), nghệ sĩ biểu diễn, các nhà sư phạm múa và sân khấu và các nhà nghiên cứu nghệ sĩ.

Uniarts Helsinki được xếp hạng trong số các trường nghệ thuật biểu diễn tốt nhất trên thế giới và cung cấp nền giáo dục cao nhất về mỹ thuật, âm nhạc, khiêu vũ và sân khấu trong một môi trường đa ngành đầy cảm hứng. Các nghiên cứu của trường cung cấp cho sinh viên các công cụ và khả năng làm việc như những chuyên gia nghệ thuật. Cựu sinh viên từ Uniarts Helsinki đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như nghệ sĩ, nhà giáo dục và chuyên gia, cả trong lĩnh vực nghệ thuật và các lĩnh vực khác của xã hội.

Các chương trình tuyển chọn đa dạng của trường trong lĩnh vực nghệ thuật và tương tác hiệu quả giữa giảng dạy với nghiên cứu tạo nên đặc trưng độc đáo. Một trong những điều tuyệt vời của Uniarts Helsinki là khả năng tiếp cận các cơ sở vật chất của trường và studio tư nhân. Trường có một hệ thống gọi là “studio visit” – nghĩa là bạn có thể đặt một cuộc gặp riêng với giáo viên hoặc các nghệ sĩ để trình diễn hoặc thảo luận về tác phẩm của bạn.

Sinh viên quốc tế có thể sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng quát, tâm thần và răng miệng của Dịch vụ y tế sinh viên Phần Lan (FSHS). Sinh viên cũng có thể liên hệ với nhà tâm lý học nếu gặp khó khăn trong học tập hoặc cuộc sống cá nhân. Ngoài ra cũng có thể thảo luận với tuyên úy về thần học, triết học, tôn giáo cũng như các vấn đề khác liên quan đến sinh kế, cộng đồng và môi trường đa văn hóa.

Vì sao chọn Đại học Nghệ thuật Helsinki?

• Chương trình giảng dạy linh hoạt, hướng dẫn 1:1 và hoạt động nghệ thuật độc lập
  • Vật liệu, thiết bị, phương tiện làm việc đầy đủ
  • Giáo viên có chuyên môn đẳng cấp thế giới
  • Hoạt động nghệ thuật trong quá trình học
  • Cộng đồng đại học nhiều hỗ trợ
  • Đặc biệt chú ý đến phúc lợi của sinh viên

Ngành học

Cử nhân + Thạc sĩThạc sĩ
Giáo dục âm nhạcSư phạm múaSư phạm sân khấu
Công nghệ âm nhạcChỉ đạoBiên đạo múa
Mỹ thuậtNghiên cứu biểu diễn và nghệ thuật trực tiếpNghiên cứu biểu diễn và nghệ thuật so sánh (bằng kép)
Nhạc nhà thờBiểu diễn khiêu vũOpera
Chỉ đạoGiáo dục âm nhạcCông nghệ âm nhạc
Nhạc dân gianNhạc dân gian Bắc ÂuQuản lý nghệ thuật, xã hội và khởi nghiệp sáng tạo
Âm nhạc toàn cầuMỹ thuậtNhạc piano thính phòng

Thời gian học

• Cử nhân + Thạc sĩ: 5 – 5,5 năm
  • Thạc sĩ: 2 năm

Hạn nộp hồ sơ: 2 tuần đầu tháng 1

• Cử nhân + Thạc sĩ:
  • Có nền tảng giáo dục cần thiết cho chương trình
  • Có năng khiếu về ngành học
  • Motivation letter
  • Portfolio
  • Phỏng vấn
  • IELTS 6.5 / TOEFL iBT 92
  • Thạc sĩ:
  • IELTS 6.5 / TOEFL iBT 92
  • Tùy ngành: CV, Cover letter (mô tả mục tiêu nghề nghiệp và kế hoạch tương lai), portfolio, bài luận, video theo yêu cầu, kế hoạch dự án
  • Thi đầu vào
  • Phỏng vấn

Chi phí

• Học phí: 5.000 euro/năm
  • Sinh hoạt phí hàng tháng (ước tính): 700 – 1.000 euro
  • Nhà ở: 300 – 700 euro/tháng
  • Đi lại: 35 – 55 euro/tháng
  • Ăn uống: 250 euro/tháng
  • Chi phí khác: 120 – 150 euro/tháng

• Finland Scholarship: 100% học phí + 5.000 euro
  • Năm 1: 50% học phí dành cho tất cả sinh viên
  • Năm 2: 50% – 100% học phí dựa trên thành tích học tập

Vui lòng liên hệ INEC để được tư vấn chi tiết về chương trình đào tạo của Đại học Nghệ thuật Helsinki và hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ du học Phần Lan của bạn nhé.